Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Du lịch
Ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

Thực hiện Chỉ thị số 329/CT-BVHTTDL ngày 30 /12/2013 của  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Chỉ thị số 18/2012/CT-UBND ngày 27/11/2013 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 với phương châm” Tết đoàn kết, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, an toàn”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố triển khai một số công việc:
       * Đối với các cơ sở lưu trú du lịch
        - Tổ chức các hoạt động, chương trình khuyến mại với các hoạt động đón giao thừa, vui chơi giải trí dành cho các vị khách quốc tế đầu tiên đến tham quan thành phố và sử dụng dịch vụ của đơn vị trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
       - Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ đi dôi với việc đa dạng hóa sản phẩm của khách sạn, ngăn ngừa tình trạng tăng giá, ép giá.Tăng cường vệ sinh an tòan thực phẩm, kiểm tra chặt chẽ từ khâu thu mua, bảo quản đến khâu chế biến thành phẩm, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh, an toàn thực phẩm tại các sơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch..
       - Xây dựng và thực hiện kế hoạch nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho khách lưu trú trong khách sạn, nhắc nhở toàn thể cán bộ nhân viên nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ khách lưu trú cả bên trong và bên ngoài khách sạn. Đặc biệt các bộ phận có nhiệm vụ quan hệ trực tiếp với khách lưu trú như tiền sảnh, tiếp tân, bảo vệ… phải hướng dẫn và lưu ý khách khi đi ra bên ngoài khách sạn, khi có sự cố xảy ra phải tích cực hỗ trợ, phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý kịp thời, bảo vệ tốt an ninh trật tự  cho du khách.
      - Thực hiện trang hoàng, làm đẹp khách sạn, tạo vẻ mỹ quan gắn với việc tạo cảnh quan môi trường trong và ngoài khách sạn.Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bảo vệ môi trường, giữ gìn khách sạn sạch đẹp trước, trong và sau tết.
      - Thực hiện tốt quy định về phòng cháy chữa cháy. Tăng cường kiểm tra trang thiết bị chữa cháy, bảo đảm luôn ở trong tình trạng tốt.
      - Có lịch phân công trực tết cụ thể và đường dây điện thoai nóng  ( lãnh đạo và nhân viên) nhằm giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh.
      * Đối với các doanh nghiệp lữ hành, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí
        Tập trung thực hiện các hoạt động chào đón du khách gắn với các chương trình khuyến mại, công tác an ninh trật tự như đã nêu ở phần 1, bên cạnh đó cần quan tâm thực hiện một số nội dung sau:
        - Không tự ý nâng giá tour, giá các dịch vụ cung cấp cho khách du lịch, đảm bảo thực hiện các tour đúng theo hợp đồng với khách du lịch, hạn chế việc hoãn, hủy tour.Hướng dẫn du khách chấp hành đúng các qui định của địa phương, nước sở tại, nội quy của điểm du lịch.
        - Tăng cường công tác quản lý, sử dụng hướng dẫn viên du lịch, chỉ sử dụng những hướng dẫn viên du lịch có thẻ hành nghề do Tổng Cục Du lịch cấp.Nhắc nhở hướng dẫn viên du lịch phục vụ khách với tinh thần và thái độ văn minh, lịch sự, nhiệt tình, tận tâm và phải kịp thời báo cáo về cho bộ phận quản lý tour những sự cố, vướng mắc nảy sinh trong quá trình đưa khách đi tour để giải quyết kịp thời.
        - Các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố, đặc biệt các công viên chuyên đề có số lượng khách tham quan đông ( Đầm Sen, Suối Tiên…) chủ động có phương án phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho du khách, không để xảy ra cháy nổ, ngăn ngừa tình trạng móc túi, cướp giật tại địa bàn của doanh nghiệp hoạt động.
        Lưu ý các doanh nghiệp du lịch  trên địa bàn thành phố thông tin đầy đủ cho du khách trong và ngoài nước các số điện thoại đường dây nóng của các đơn vị về giải quyết những vấn đề liên quan an ninh trật tự du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
         + Cảnh sát hình sự, Công an Thành phố08.38.387.200 tiếp nhận và giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xã hội, các vụ xâm phạm tài sản, tính mạng của du khách.
          + Thanh tra Sở Giao thông vận tải 08.38.300.701 tiếp nhận và giải quyết các vấn đề liên quan đến vận chuyển du khách, các vụ việc liên quan đến taxi ăn chặn, thu quá cước của du khách, để quên tài sản trên taxi…
           + Lực lượng hỗ trợ du khách  08.39.250.000 hướng dẫn, hỗ trợ du khách khai báo khi xảy ra các vụ việc xâm hại tài sản, tính mạng; ngăn chặn các đối tượng chèo kéo, đeo bám du khách.
         Đề nghị các doanh nghiệp du lịch  thông tin bằng văn bản hoạt động kinh doanh nhân dịp Tết Giáp Ngo 2014 và lịch trực tết trước ngày 23/01/2014 ( 23 tết), báo cáo nhanh kết quả  hoạt động kinh doanh và phục vụ trong dịp tết Giáp Ngọ 2014 ( trước ngày 03/02/2014 tức mùng 4 Tết)  về cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo đầu mối tiếp nhận sau đây:
       - Các cơ sở lưu trú du lịch, điểm tham quan, khu vui chơi giải trí gửi về Phòng Khách sạn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 140 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3. Fax:38293056. ĐT: 38242903 ( 121/122/123).ĐTDD: 0908.249747 ( Ông Nguyễn Trí Viễn, Trưởng phòng Khách sạn).
        - Các  doanh nghiệp lữ hành gửi về Phòng Lữ hành , Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 140 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3. Fax : 38293056. ĐT: 38242903 (131/133/141/142/143).ĐTDD: 0903.650838 ( Ông Nguyễn Việt Anh, Trưởng phòng Lữ hành)./.
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26