Sở Văn Hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh - Du lịch
Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh nhận giải thưởng “Người quản lý điểm đến xuất sắc nhất"

 

  Ngày 26 /8/2010 tại thành phố Vladivostock ( Nga), Tổ chức Xúc tiến Du lịch các thành phố Châu Á- Thái Bình Dương ( TPO) đã trao giải thưởng “Người quản lý điểm đến xuất sắc nhất" cho Ông Lã Quốc Khánh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.HCM về những cống hiến cho ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua.
Ông Lã Quốc Khánh (áo trắng) tại 1 hội chợ quảng bá xúc tiến du lịch 
   Ông Lã Quốc Khánh, sinh năm 1958 là một chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động quảng bá xúc tiến, tiếp thị điểm đến tại thành phố Hồ Chí Minh.Ông đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong bộ máy quản lý nhà nước về du lịch. Sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm là nét nổi bật trong quảng bá xúc tiến du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh gắn liền với những đề xuất, sáng kiến của Ông Lã Quốc Khánh. Từ năm 1999, Ông Lã Quốc Khánh đã tham mưu và đề xuất TP.HCM triển khai Lễ hội Văn hoá- Du lịch Đất Phương Nam mở đầu cho hàng loạt sự kiện du lịch của thành phố trong những năm về sau. Tiếp đó, Ông đã hết sức nỗ lực tìm tòi và đề nghị tổ chức “Lễ hội trái cây Nam bộ”; Liên hoan “Món ngon các nước.”, Liên hoan “Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam Bộ”.v.v.  góp phần hình thành chuỗi sự kiện văn hóa du lịch đồng thời cũng làm phong phú và đa dạng hóa sản phâm du lịch của Thành phố. Đến nay thành phố Hồ Chí Minh đã có được một lịch sự kiện du lịch định kỳ hàng năm với mục đích quảng bá hình ảnh điểm đến, hướng đến các đối tượng khách nhau như : Lễ đón khách đầu năm mới (tháng 1), Ngày hội Du lịch ( tháng 4), Lễ hội Trái cây Nam bộ (tháng 6), Triễn lãm quốc tế Du lịch ITE (tháng 10), Liên hoan Món ngon các nước (tháng 12)..Hầu hết các sự kiện này đều do thành phố Hồ Chí Minh khởi xướng và được Tổng Cục Du lịch Việt Nam công nhận là sự kiện quốc gia.Đặc biệt là Triển lãm Quốc tế Du lịch thành phố Hồ Chí Minh ITE là Hội chợ Du lịch quốc tế duy nhất của Việt Nam, qua 5 lần tổ chức đã thu hút được ngày càng nhiều Buyers đến từ các thị trường khách quốc tế trọng điểm. Ông cũng là người  tham mưu đề xuất Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh cho triển khai và tổ chức bình chọn, công bố chương trình “Thành phố Hồ Chí Minh – 100 điều thú vị” (2010), một chương trình lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam nhằm chọn lọc và giới thiệu đến với bè bạn quốc tế những giá trị văn hóa, ẩm thực đặc sắc của thành phố.       
                                                                                                      Minh Trường

 

CÁC TIN BÀI KHÁC >>:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26