BẢO TÀNG TÔN ĐỨC THẮNG TỔ CHỨC KỶ NIỆM 128 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG (20/8/1888 – 20/8/2016) VÀ TỔNG KẾT HỘI THI VẼ TRANH “THIẾU NHI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VỚI BÁC TÔN” LẦN THỨ XI

Sáng ngày 20/8/2016, Bảo tàng Tôn Đức Thắng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2016). Đến tham dự lễ kỷ niệm có sự hiện diện các đồng chí lãnh đạo khối Trung Ương, Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp nhà nước trực thuộc thành phố; các quận, huyện, trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh An Giang.

Trong không khí trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cùng 125 đoàn đại biểu đã thành kính dâng những lẵng hoa tươi thắm cùng nén tâm hương để tỏ lòng tri ơn Chủ tịch Tôn Đức Thắng – người đã dành trọn đời mình đấu tranh cho sự nghiệp cách mạng, toàn vẹn lãnh thổ và cuộc sống tự do, hạnh phúc của nhân dân Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, Bảo tàng Tôn Đức Thắng trân trọng tiếp nhận 26 hiện vật, 80 ảnh tư liệu liên quan đến Chủ tịch Tôn Đức Thắng do Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng; tổ chức tổng kết, xuất bản tập tranh và khai mạc triển lãm Hội thi vẽ tranh “Thiếu nhi thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ 11. Nhân dịp này, Bảo tàng tổ chức triển lãm lưu động chuyên đề “Bác Hồ - Bác Tôn” tại khu chế xuất Tân Thuận; tổ chức chương trình giáo dục “Ai nhớ nhiều nhất” ở các trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh An Giang.

Tối cùng ngày, chương trình văn nghệ Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng được diễn ra tại sân khấu Sen Hồng do Sở Văn hóa và Thể thao Tp.HCM tổ chức với các bài hát ca ngợi công lao đóng góp to lớn của Bác Tôn đối với đất nước. Thành phố cũng long trọng tổ chức Lễ trao giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ XVI cho các công nhân lao động xuất sắc 2015– 2016.

Trước đó, vào ngày 19/8/2016, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng và biểu dương “Người tốt, việc tốt” năm 2015-2016 tại Bảo tàng.
Bảo tàng Tôn Đức Thắng